Ăn trái cây sấy khô có giảm cân không?

Ăn trái cây sấy khô có giảm cân không? Đây là câu hỏi được khá nhiều bạn thắc mắc.
Ngoài ra còn có các câu hỏi như ăn trái cây sấy có tốt không? ăn trái cây sấy có mập không?
Trái cây sấy khô được làm thông qua quá trình chiết xuất độ ẩm, hầu hết các dưỡng chất được giữ nguyên vẹn như trái cây tươi. Vì vậy chúng có giá trị dinh dưỡng cao và hương vị tuyệt vời. Ăn trái cây sấy giảm cân là phương pháp giữ một chế độ ăn uống lành mạnh và giảm béo phì.
Cùng tìm hiểu những mặt lợi và mặt trái của trái cây sấy:
Ưu điểm của trái cây sấy khô
Các chuyên gia đều đồng ý rằng trái cây sấy khô là một lựa chọn dinh dưỡng tốt nếu chúng ta ăn đúng cách. Một số ưu điểm của ăn trái cây sấy giảm cân được kể đến như:
– Hàm lượng chất xơ rất cao, tốt cho hệ tiêu hóa, đồng thời tạo cảm giác no lâu, giảm những cơn thèm ăn rõ rệt.
– Giúp ngăn ngừa quá trình oxy hóa và bảo vệ tế bào, chống lại bệnh tim, ung thư,…
– Dễ dàng chuyển hóa thức ăn, giảm sự tích tụ mỡ thừa, cải thiện sức khoẻ đường ruột.
– Hạ cholesterol, kiểm soát lượng đường trong máu.

Picture
Nhược điểm của trái cây sấy khô
– Năng lượng: hãy nhìn vào những gì một số nhà dinh dưỡng học nói về hoa quả khô. Họ nói rằng chúng chứa nhiều calo và đường. Ví dụ, quả việt quất có chứa khoảng 85 calo trong một chùm quả việt quất tươi và khoảng 500 calo trong quả việt quất khô. Vì vậy, đối với các loại trái cây sấy khô, cần chú ý đến lượng thức ăn để cân bằng calo.
– Trái cây sấy có bổ sung thêm đường và chất bảo quản: Hầu hết các trái cây khô trên thị trường được bổ sung đường. Nó có thể làm tăng nguy cơ thừa cân, bệnh tiểu đường và các vấn đề sức khoẻ khác.
– Sulfite là chất thường được sử dụng để bảo quản trái cây sấy khô, cũng là tác nhân gây ra các cơn hen. Do vậy về lâu dài sẽ không tốt cho sức khỏe.

Picture
Cách ăn trái cây sấy giảm cân như thế nào?
Mặc dù ăn trái cây không quá tốt, thế nhưng nếu bạn cực kỳ yêu thích những loại trái cây này, thì để ăn trái cây sấy, chúng ta cũng cần một số lưu ý khi ăn. Điều này giúp bạn hạn chế mất kiểm soát trọng lượng cơ thể. 

C1. Ăn hoa quả sấy giảm cân đúng cách và uống nhiều nước

Đầu tiên đó là bạn nên uống cùng với nước khi ăn trái cây sấy khô. Chất xơ khi nạp vào cơ thể sẽ khiến tuyến mồ hôi của bạn hoạt động mạnh hơn nên khi bị mất nước, chất xơ sẽ hấp thụ chất lỏng từ bất cứ bộ phận nào trong cơ thể. Kết quả của việc đó chính là chứng táo bón hình thành khi cơ thể bị mất nước. Vì vậy hãy cố gắng bổ sung nước để đảm bảo không bị bệnh.

C.2. Chia nhỏ khẩu phần ăn trái cây sấy giảm cân

Chia khẩu phần ăn hợp lý hơn là lưu ý thứ hai chúng ta cần để ý đến khi ăn hoa quả sấy giảm cân. Ăn quá nhiều chính là tình trạng mà nhiều người sẽ gặp phải bởi loại thức ăn này cực kì hấp dẫn. Vừa có vị ngọt lại có hương thơm của trái cây tươi nên rất dễ ăn. Nếu ai có ý định dùng trái cây sấy ăn vặt thì hãy dùng túi nhựa hộp hộp đựng. Sau đó phân chia trái cây thành khẩu phần ăn hợp lý và không nên ăn quá nhiều hoa quả cùng lúc.

C.3. Bổ sung protein khi ăn trái cây sấy giảm cân

Khi bạn ăn trái cây sấy, điều đó đồng nghĩa với bạn sẽ nạp một lượng đường nhất định vào cơ thể. Nên cách tốt nhất để tốt cho sức khỏe đó là bạn nên ăn kèm trái cây với nhiều thực phẩm giàu protein, như các loại hạt, sữa chua. Khi bổ sung những loại protein ở trên thì lượng đường hấp thụ vào sẽ giảm đi đáng kể và cũng giúp bạn hạn chế bữa ăn lại đi.

C.4. Tự làm trái cây sấy khô tại nhà

Như đã đề cập ở trên, trái cây sấy bán sẵn trên thị trường thường được cho thêm một số chất bảo quản không tốt cho sức khỏe. Và được cho thêm đường không tốt cho quá trình giảm cân của bạn. Do đó, cách tốt nhất để kiểm soát lượng calo chính là tự làm trái cây sấy. Quy trình này thực sự không hề khó khăn như bạn nghĩ và chỉ bao gồm vài bước như sau:

Bước 1: Rửa sạch và làm khô trái cây.
Bước 2: Cắt miếng vừa ăn. Các loại trái cây nhỏ hơn có thể để nguyên hoặc cắt đôi tùy ý. Ví dụ, dâu tây có thể được cắt đôi hoặc cắt thành từng khoanh theo đường ngang. Quả anh đào có thể cắt đôi hoặc để nguyên quả. Bạn có thể để nguyên quả việt quất. Cắt mỗi miếng càng nhỏ hoặc mỏng thì càng nhanh mất nước.
Bước 3: Xịt nước chanh bán sẵn trên thị trường lên trái cây. Cách đơn giản nhất để phân tán đều nước chanh là giữ nó trong bình xịt an toàn thực phẩm vầ xịt lên trái cây. Điều này giúp trái cây sau khi sấy không bị đổi sang màu nâu. Nếu bạn không ngại trái cây có màu tối, có thể bỏ qua bước này.
Bước 4: xếp các lát trái cây vào khay và cho vào lò nướng. Đặt nhiệt độ từ 125 ° F đến 140 ° F. Nhiệt độ 125 ° F sẽ dẫn đến sản phẩm cuối cùng được khử nước đồng đều hơn. Trong khi cài đặt nhiệt độ ở 140 ° F sẽ làm cho việc khô diễn ra nhanh hơn một chút.
Bước 5: Bảo quản chúng trông hộp kín và giờ đây bạn đã có thể ăn trái cây sấy giảm cân do chính mình làm.
-------------------------------------------------------------------------
SẤY NGON | CỬA HÀNG ĂN VẶT GIÁ RẺ

Sấy Ngon là hệ thống chuyên cung cấp những thực phẩm sấy tự nhiên hoàn toàn tốt cho sức khỏe. Các bạn có thể mua các sản phẩm của chúng tôi bao gồm Gạo lứt dinh dưỡng, Trái cây sấy dinh dưỡng và Hạt dinh dưỡng thông qua Bách hóa Sấy Ngon.
SHOP: https://sayngon.com/cua-hang/​

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Top 6 món ăn giảm cân nhanh và ngon mỗi ngày cho chị em

Cách ăn uống và luyện tập giúp body săn chắc

Thực đơn giảm cân cho nam hiệu quả ngay tại nhà