Top 4 Hạt dinh dưỡng tốt nhất cho sức khoẻ

 Hạt dinh dưỡng (HDD) từ lâu đã nổi tiếng vi mang nhiều giá trị dinh dưỡng, tốt cho sức khoẻ, hỗ trợ giảm cân tuyệt vời, chống được các bệnh “nhà giàu” như ung thư, trĩ, viêm gan hay viêm phổi. HDD trên thị trường ngày càng đa dạng, chính vì điều đó không thể tránh nhiều trường hợp cung cấp hạt giả, kém chất lượng trên thị trường. Đó cũng chính là lý do bạn nên đọc bài viết này để hiểu hơn, và hiểu đúng hơn về hạt dinh dưỡng.


Bài viết chí tiết về Hạt dinh dưỡng  

Top 5 Hạt dinh dưỡng tốt nhất cho sức khoẻ.

#1. Hạt sacha inchi (Inca) 

Sacha inchi còn được gọi là đậu phộng Inca, là một món ăn nhẹ dễ ăn, giàu protein, omega-3, 6 và 9, alpha tocopherol vitamin E, carotenoids (vitamin A) và chất xơ. Đặc biệt, hạt sacha inchi giúp cho người sử dung ít đi nguy cơ gây dị ứng hay kích ứng. Vì vậy, hạt Sacha inchi phù hợp với tất cả đối tượng sử dụng. 

Hạt dinh dưỡng sacha inchi

#2. Hạt điều 

Hạt điều rất giàu dinh dưỡng và hợp chất có lợi cho cơ thể. Giống như hầu hết các loại hạt khác, hạt điều giúp cải thiện sức khoẻ tổng thể. Nhiều tác dụng khác như hỗ trợ giảm cân, kiểm soát lượng đường trong máu và duy trì một trái tim khoẻ mạnh hơn.



Trong hạt điều, có giàu chất béo không bão hoà (chất béo tốt giúp tốt cho tim mạch). Nó cũng chứa nhiều chất xơ, protein, đặc biệt là ít đường. Với nhiều chất dinh dưỡng tốt, hạt điều giúp phát triển cơ thể khoẻ mạnh và tăng cường hệ thông miễn dịch cho cơ thể.

Công dụng khi sử dụng hạt điều:

  • Ngăn ngừa các bệnh về tim mạch.
  • Giảm nguy cơ mắc các bệnh tiểu đường.
  • Tăng cường sức khỏe của xương và răng miệng.
  • Làm giảm nguy cơ bị thiếu máu.
  • Ngăn ngừa sỏi mật.
  • Tăng cường hệ thống miễn dịch.
  • Giúp phòng ngừa bệnh ung thư
  • Thúc đẩy hình thành RBC (Tế bào hồng cầu)

#3. Hạt hạnh nhân

Hạt hạnh nhân là loại hạt phổ biến và rất được ưa chuộng trên thế giới. Hạnh nhân chứa nhiều vitamin, protein, chất xơ và các khoáng chất mang đến nhiều lợi ích về sức khoẻ cho người sử dụng. Nó có chỉ số đường huyết thấp, rất tốt cho các bệnh nhân tiểu đường.

Hạt hạnh nhân
Hạnh nhân

Một số công dụng phổ biến như:

  • Chứa các chất khoáng và chất chống oxy hóa giúp ngăn ngừa bệnh tim.
  • Giàu riboflavin và L-carnitine, hỗ trợ chức năng não khỏe mạnh và ngăn ngừa suy giảm nhận thức.
  • Giàu vitamin E và các chất chống oxy hóa. Giúp duy trì sức khỏe làn da và giảm các dấu hiệu lão hóa.
  • Chứa nhiều chất béo lành mạnh và chất xơ giúp giảm cân và giảm cơn thèm ăn.

Sử dụng vài hạt hạt hạnh nhân mỗi ngày, giúp cơ thể khoẻ mạnh, giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch.

Hạt dinh dưỡng là gì ?

Cách sử dụng các loại hạt dinh dưỡng

Hạt dinh dưỡng là thực phẩm phổ biển hiện nay bởi vì chúng dễ ăn, bổ dưỡng và dễ chế biến trong các món ăn như món khai vị, món chính, món ăn kiêng hay món chay. Đa phần các loại hạt đều được bọc bảo vệ bởi các lớp vỏ cứng bên ngoài. Vì vậy, cần phải tách lớp vỏ này ra để ăn phần nhân bên trong. Phần nhân này chứa rất nhiều chất dinh dưỡng bổ ích và cần thiết cho cơ thể.

Ngoài ra, có thể mua các loại hạt đã được tách vỏ sẵn. Và được bảo quản theo đúng quy trình an toàn thực phẩm. Sấy Ngon là cửa hàng điển hình về sản phẩm hạt dinh dưỡng đã được chế biến sẵn.

  • Tự rang tại nhà

rang hạt dinh dưỡng - Hạt dinh dưỡng và những lợi ích mang lại

Rang hạt tươi sẽ giúp nhận tối đa giá trị dinh dưỡng cũng như hương vị mà chúng mang lại. Tuy nhiên việc rang hạt sẽ khiến cho hương vị và dinh dưỡng giảm nhanh hơn. Chính vì vậy, hãy rang vừa đủ dùng tránh trường hợp để mất hương vị và dinh dưỡng đáng tiếc.

  • Dùng với các món ăn nhẹ
Dùng với các món ăn nhẹ
Dùng với các món ăn nhẹ

Vơi bất kỳ bữa cơm nào bạn cũng có thể sử dụng hạt. Cho vào trong rau, cơm,… Việc này giúp cho bữa ăn trở nên lành mạnh hơn. Vì chúng có thể bổ sung thêm cho bữa ăn nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể. Ngoài ra, nó còn giúp giữ cho bạn cảm giác lo lâu hơn sau mỗi bữa ăn. Hãy biến bữa ăn của bạn trở nên tuyệt vời hơn với HDD.

  • Dùng làm sữa uống

Dùng làm sữa uống

Ngoài việc sử dụng hạt để ăn không hoặc ăn với bữa cơm. Bạn cũng có thể đem chúng ra làm thành các loại sữa, với các làm rất đơn giản.

Bạn chỉ cần ngâm hạt qua đêm hoặc ngâm tầm 8 tiếng. Sau đó loại bỏ phần vỏ của nó rồi say nhuyễn bằng máy chuyên dụng. Có thể giữ lại vỏ rồi say, vì phần vỏ có chứa hương vị và chất đinh dưỡng. Sau khi say xong bạn sẽ thu được phần bột. Lấy phần bột đó pha với nước và lọc thành sữa.

Sữa sau khi lọc có thể sử dụng ngay hoặc bảo quản trong tủ lạnh. Việc uống sữa từ hạt vừa giữ được hương vị lại còn rất dễ uống ngại gì không thử.

Cùng tìm hiểu: Hạt dinh dưỡng là gì? Những lợi ích mà Hạt dinh dưỡng mang lại 




Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Top 6 món ăn giảm cân nhanh và ngon mỗi ngày cho chị em

Cách ăn uống và luyện tập giúp body săn chắc

Thực đơn giảm cân cho nam hiệu quả ngay tại nhà