Cách làm mứt vỏ cam không bị đắng
Tại sao làm mứt cam bị đắng? Nhiều chị em sau khi chọn nguyên liệu kỹ càng, thực hiện đúng các bước làm mứt thông thường nhưng sau khi sên thì mứt lại bị đắng. Điều này là do bạn chưa tìm hiểu kỹ về cách làm mứt vỏ cam không bị đắng, làm không đúng quy trình. Vì trong vỏ cam chứa tinh dầu, có vị the và đắng nếu không loại bỏ bớt tinh dầu thì chắc chắn món mứt sau khi sên sẽ bị đắng và rất khó ăn. Để hạn chế tình trạng này bạn không chỉ chọn nguyên liệu sạch, rửa trước khi làm mứt. Ngoài ra, sau khi rửa bạn nên chần sơ vỏ cam thái lát qua nước sôi để làm giảm bớt vị đắng của tinh dầu trong cam. Bạn chỉ cần bắt nước sôi và cho vỏ cam đã thái sợi vào chần từ 2-5 phút, rồi xả qua nước lạnh có thể chần nhiều lần để vỏ cam không bị đắng. Tuy nhiên, không nên nấu quá kỹ sẽ làm chín vỏ cam, mất chất khi sên sẽ không có mùi thơm. Sau khi chần nước sôi thì bạn cũng nên ngâm vỏ cam vào nước muối loãng 2-3 giờ để vỏ cam dai và giảm vị đắng. Sau khi ngâm muối nên xả với nước lạnh nhiều lần để gi