Bài đăng

Cách làm mứt vỏ cam không bị đắng

Hình ảnh
Tại sao làm mứt cam bị đắng? Nhiều chị em sau khi chọn nguyên liệu kỹ càng, thực hiện đúng các bước làm mứt thông thường nhưng sau khi sên thì mứt lại bị đắng.  Điều này là do bạn chưa tìm hiểu kỹ về cách làm mứt vỏ cam không bị đắng, làm không đúng quy trình. Vì trong vỏ cam chứa tinh dầu, có vị the và đắng nếu không loại bỏ bớt tinh dầu thì chắc chắn món mứt sau khi sên sẽ bị đắng và rất khó ăn. Để hạn chế tình trạng này bạn không chỉ chọn nguyên liệu sạch, rửa trước khi làm mứt.  Ngoài ra, sau khi rửa bạn nên chần sơ vỏ cam thái lát qua nước sôi để làm giảm bớt vị đắng của tinh dầu trong cam. Bạn chỉ cần bắt nước sôi và cho vỏ cam đã thái sợi vào chần từ 2-5 phút, rồi xả qua nước lạnh có thể chần nhiều lần để vỏ cam không bị đắng.  Tuy nhiên, không nên nấu quá kỹ sẽ làm chín vỏ cam, mất chất khi sên sẽ không có mùi thơm. Sau khi chần nước sôi thì bạn cũng nên ngâm vỏ cam vào nước muối loãng 2-3 giờ để vỏ cam dai và giảm vị đắng. Sau khi ngâm muối nên xả với nước lạnh nhiều lần để gi

Bà bầu có nên ăn trái cây sấy không?

Hình ảnh
  Khi mang bầu, bà mẹ nào cũng được khuyên nên ăn nhiều trái cây để cung cấp chất xơ và vitamin, khoáng chất cần thiết cho cơ thể và thai nhi. Tuy nhiên, không phải lúc nào cũng vào mùa những loại trái cây thơm ngon, bổ dưỡng. Nếu mẹ vừa đang thèm ăn vừa muốn bổ sung dinh dưỡng cho thai thì có thể chọn một số loại  trái cây sấy cho bà bầu  vừa ngon vừa bổ, chế biến đảm bảo vệ sinh để ăn. Bà bầu ăn trái cấy sấy có lợi ích gì? Giàu sắt, bổ máu  Khi mang bầu, mẹ cần bổ sung cho cơ thể 27mg chất sắt mỗi ngày để mẹ lẫn con khỏe mạnh, hạn chế nguy cơ sinh non. Tuy nhiên, không nhất thiết mẹ phải uống bổ sung viên sắt trừ khi có chỉ định của bác sĩ. Thay vào đó, mẹ có thể ăn các loại thực phẩm giàu sắt, bổ máu, trong đó có một số loại trái cây sấy khô. Chẳng hạn trong ¼ chén nho khô chứa 0,78 mg sắt, ¼ Ngăn ngừa táo bón  Táo bón là một trong những vấn đề thường gặp trong thai kỳ. Khi mang thai, các hooc môn sẽ hoạt động làm giảm nhu động ruột để thai nhi có thể nhận được dinh dưỡng tốt nhất t

Ăn trái cây sấy khô có giảm cân không?

Hình ảnh
Ăn trái cây sấy khô có giảm cân không?  Đây là câu hỏi được khá nhiều bạn thắc mắc. Ngoài ra còn có các câu hỏi như  ăn trái cây sấy có tốt không?   ăn trái cây sấy có mập không? Trái cây sấy khô được làm thông qua quá trình chiết xuất độ ẩm, hầu hết các dưỡng chất được giữ nguyên vẹn như trái cây tươi. Vì vậy chúng có giá trị dinh dưỡng cao và hương vị tuyệt vời. Ăn  trái cây sấy giảm cân  là phương pháp giữ một chế độ ăn uống lành mạnh và giảm béo phì. Cùng tìm hiểu những mặt lợi và mặt trái của trái cây sấy: Ưu điểm của trái cây sấy khô Các chuyên gia đều đồng ý rằng trái cây sấy khô là một lựa chọn dinh dưỡng tốt nếu chúng ta ăn đúng cách. Một số ưu điểm của ăn trái cây sấy giảm cân được kể đến như: – Hàm lượng chất xơ rất cao, tốt cho hệ tiêu hóa, đồng thời tạo cảm giác no lâu, giảm những cơn thèm ăn rõ rệt. – Giúp ngăn ngừa quá trình oxy hóa và bảo vệ tế bào, chống lại bệnh tim, ung thư,… – Dễ dàng chuyển hóa thức ăn, giảm sự tích tụ mỡ thừa, cải thiện sức khoẻ đường ruột. – Hạ c

Những công dụng có lợi của việc ăn xoài

Hình ảnh
  Lợi ích trái xoài Những  lợi ích của trái xoài  với sức khỏe: Xoài tốt cho người bệnh tiểu đường Mỗi ngày chỉ cần uống  1 ly nước ép xoà i cùng với 2 muỗng nước ép ổi hoặc đu đủ. Ngoài chữa đái tháo đường, áp dụng cách này còn có thể chữa được cả biến chứng của tiểu đường. Xoài còn giảm cholesterol máu, tốt cho bệnh tim mạch, phòng ngừa ung thư. Xoài giúp tăng cường khả năng có con ở đàn ông Trong xoài chứa nhiều vitamin liên quan mật thiết đến sự  cân bằng hormone giới tính  tạo ra sự ham muốn cho cả hai giới, đặc biệt là đàn ông. Ngoài ra, Vitamin E có trong xoài còn giúp chất lượng tinh trùng của nam giới tăng lên. Xoài giúp bổ não Xoài chứa nhiều axit amin nên có ích cho những người làm việc bằng trí óc, suy nhược thần kinh. Xoài còn chữa thiếu máu, thiếu sắt ở phụ nữ. Xoài hỗ trợ giảm cân Xoài chín dù có vị ngọt nhưng lại chứa ít calo, giúp hạn chế thèm ăn, giảm lượng đường glucose và cholesterol trong máu, là thực phẩm được các bạn giảm cân yêu thích. Xoài giúp chống ung thư Xo

5 lợi ích có lợi cho sức khỏe khi ăn thơm sấy dẻo

Hình ảnh
  Thơm (khóm, dứa) không những có hương vị rất thơm ngon mà còn chứa nhiều dưỡng chất, có rất nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Lợi ích sức khỏe của thơm 1. Tăng cường hệ miễn dịch Chỉ cần ăn một khẩu phần thơm là bạn đã nạp trên 130% lượng vitamin C cần thiết cho cơ thể hàng ngày. Do đó, không có gì lạ khi thơm là một trong những nguồn thực phẩm giàu axit ascorbic nhất và có vị ngon nhất. Vitamin C chủ yếu liên quan đến việc làm giảm bệnh tật và tăng cường hệ miễn dịch bằng cách kích thích hoạt động của bạch cầu và hoạt động như một chất chống oxy hóa bảo vệ cơ thể chống lại các tác động xấu của các gốc tự do. Các gốc tự do là các sản phẩm phụ nguy hiểm của quá trình trao đổi chất tế bào, có thể làm hỏng các hệ thống cơ quan khác nhau và phá vỡ chức năng cũng như làm cho các tế bào khỏe mạnh đột biến thành các tế bào ung thư. 2. Kiểm soát bệnh viêm khớp Một trong những lợi ích nổi bật của quả thơm là khả năng giảm viêm các khớp và cơ, đặc biệt là các chứng viêm khớp – căn bệnh ảnh hưởng

Trái cây sấy là gì?

Hình ảnh
  Trái cây sấy hay hoa quả sấy là loại quả mà lượng nước bên trong đã được rút cạn kiệt thông qua kỹ thuật sấy hoặc phơi tự nhiên.  Mặc dù vậy nhưng các sản phẩm sấy khô đều giữ được chất dinh dưỡng và khoáng chất thiết yếu. Trái cây sấy khô có thể bảo quản lâu hơn so với trái cây tươi.  Chúng thường được dùng trong các bữa ăn nhẹ tiện dụng, đặc biệt là trong những chuyến đi dài khi không có tủ lạnh bảo quản. Thông thường sẽ có 2 loại trái cây sấy: Trái cây sấy khô: đây là phương pháp sấy của đa phần các loại quả và hạt, dễ sử dụng, dễ đóng gói cũng như bảo quản lâu hơn. Trái cây sấy dẻo: đây là phương pháp sấy của một số ít các sản phẩm, vì các loại quả này quá đặc trưng và chỉ ngon nhất và có giá trị dinh dưỡng cao nhất khi sấy dẻo. Trái cây sấy giòn Là phương pháp “hô biến” hoa quả tươi, căng mọng nước thành các miếng trái cây sấy khô giòn giòn, xốp xốp. Trái cây được cô đọng lại không chỉ có nước trong trái cây mà còn các khoáng chất và vitamin đều đồng thời cô đặc lại. Hai kĩ th

5 loại hạt dinh dưỡng phổ biến nhất 2021

Hình ảnh
Hi bạn, có phải bạn đang có câu hỏi hạt dinh dưỡng là hạt gì ? Và bạn đang cần biết những loại hạt dinh dưỡng giảm cân phổ biến trên thị trường. 1. Hạt dinh dưỡng là gì? Hạt dinh dưỡng là những hạt cứng, khi ăn tách vỏ ra ăn, chưa những chất dinh dưỡng thiết yếu cho cơ thể chúng ta. Nên chúng được gọi là hạt dinh dưỡng. Hạt dinh dưỡng giảm cân  trong khoảng lâu đã nức danh vi mang rộng rãi giá trị dinh dưỡng, tốt cho sức khoẻ, tương trợ giảm cân xuất sắc, chống được những bệnh “nhà giàu” như ung thư, trĩ, viêm gan hay viêm phổi.  Hạt dinh dưỡng cho bà bầu  trên thị trường càng ngày càng rộng rãi, chính vì điều đấy chẳng thể tránh nhiều trường hợp sản xuất hạt kém chất lượng, kém chất lượng trên thị phần. Đấy cũng chính là lý do bạn nên đọc bài viết này để hiểu hơn, và hiểu đúng hơn về  hạt dinh dưỡng nhập khẩu . ​ 2. Các loại hạt dinh dưỡng phổ biến các loại hạt dinh dưỡng giảm cân 2.1 Hạt điều Hạt điều rang   là thuộc cây quả hạch,   dinh dưỡng hạt điều   có gì? Calo: 155 Chất béo: 12